Xuân Trí ra mắt MV mới “Toàn dân đoàn kết chống dịch” cổ vũ tình thân tuyến đầu

Nối tiếp những phong trào về sáng tác những ca khúc chông covid-19 và hòa mặt trận tinh thần vào cùng nhân dân cả nước. Nhạc sĩ  Xuân Trí đã vừa cho ra mắt ca khúc mới của anh để cổ vũ tình thần cho tuyến đầu là MV “Toàn dân đoàn kết chống dịch” bài hát như lời động viên, nhắm gửi, kết nối hàng triệu trái tim con người Việt Nam hướng về Miền Nam ruột thịt. Bài hát đã được ca sĩ Xuân Hảo trình bày thể hiện được cảm xúc, bên cạnh đó kết hợp những hình ảnh thực tế chân thật nhất đã và đang diễn ra tại các tâm dịch của Việt Nam thông qua MV này. Cùng sr2r.com Xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Xuân Trí phát hành ca khúc “Toàn dân đoàn kết chống dịch”

Xuân Trí phát hành ca khúc "Toàn dân đoàn kết chống dịch"
Xuân Trí phát hành ca khúc “Toàn dân đoàn kết chống dịch”

Nhạc sĩ Xuân Trí phát hành ca khúc “Toàn dân đoàn kết chống dịch”, cổ vũ tinh thần những người ở tuyến đầu.

Nhạc sĩ viết lời dựa trên bài thơ của tiến sĩ Phạm Thuyên – một người bạn của anh. Quá trình từ sáng tác, hòa âm phối khí đến thu âm, dựng MV được anh hoàn thành trong một tuần.Nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Anh và TS Phạm Thuyên có dịp trò chuyện. “Chú Phạm Thuyên bảo dịch phức tạp quá. Chú có cảm xúc viết một bài thơ gửi Xuân Trí xem có thể phóng tác thành ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch hay không. Tôi đọc và thấy lời thơ rất sâu sắc. Bài thơ dài lắm. Nhưng hai chú cháu rút ngắn, cô đọng lại. Và hoàn thiện thành lời bài hát Toàn dân đoàn kết chống dịch”. Nhạc sĩ Xuân Trí nói.

Ca khúc “Toàn dân đoàn kết chống dịch”

Xuân Trí cho biết ca khúc có giai điệu nhanh, rộn ràng, mạnh mẽ phù hợp chất giọng của ca sĩ Xuân Hảo. Xuân Hảo cho biết anh vui khi được nhạc sĩ tin tưởng giao thể hiện ca khúc. “Khi hát, tôi rất xúc động và cố gắng thể hiện bằng khả năng, tình cảm của mình. Hy vọng tất cả mọi người đón nhận ca khúc như một món quà ý nghĩa mà chúng tôi dành tặng quê hương đất nước”, ca sĩ nói.

MV do Anh Quân đạo diễn, gồm khoảnh khắc ca sĩ Xuân Hảo trong phòng thu đan xen hình ảnh tư liệu về cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam thời gian qua. Anh Quân cho biết êkíp mong muốn tự quay hình thực tế về các y bác sĩ, chiến sĩ để MV đạt hiệu quả cao nhưng không thể do quy định phòng dịch.

Nhiều ca khúc khác được ra trong thời dịch

Nhiều ca khúc khác được ra trong thời dịch
Trước Toàn dân đoàn kết chống dịch nhạc sĩ Xuân Trí từng ra mắt MV Việt Nam rạng rỡ hoan ca

Trước Toàn dân đoàn kết chống dịch; nhạc sĩ Xuân Trí từng ra mắt MV Việt Nam rạng rỡ hoan ca. Tự hào Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ. “Trong cuộc chiến chống Covid-19, tôi nghĩ rằng nghệ sĩ cũng là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng. Chúng tôi không thể ra tuyến đầu nên dùng âm nhạc để chia sẻ, động viên mọi người. Kêu gọi cộng đồng chung tay”, anh nói.
Xuân Trí là tác giả của loạt ca khúc Đảo xanh, Khúc hát trái tim xanh. Bài ca tuổi trẻ Việt Nam, Chung tay hướng về miền Trung, Sáng mãi tuổi thanh xuân…

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng. Từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Sau thành công của Ghen Cô Vy (sáng tác: Khắc Hưng; Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời. Để phù hợp tinh thần phòng chống dịch bệnh. Ông bà anh thời Covid-19 được nhiều khán giả hưởng ứng. Người mẹ áo trắng, Bao la những trái tim hồng… tiếp thêm sức mạnh cho y bác sĩ.

Gần đây, dịch bùng phát trở lại; nhiều nhóm nghệ sĩ ra mắt MV trong làn sóng cổ vũ tuyến đầu. Nhạc sĩ Đỗ Phương thực hiện MV Về Kinh Bắc quê anh, hướng đến tâm dịch ở Bắc Ninh. Hoàng Rapper, biên đạo múa Kim Anh… quay video Đang yên đang lành. Kêu gọi cộng đồng tuân thủ nguyên tắc 5K. Gần 40 nghệ sĩ hát Đồng lòng Việt Nam. MV ca cổ Nước mắt và nụ cười có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ cải lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five + five =