Sức hút của E.P “Những ngày mưa cô đơn” của Trung Quân

Sự trở lại vào đúng mùa mưa với E.P “Những ngày mưa cô đơn”, ca sĩ Trung Quân không chỉ gây xao xuyến với chất giọng đầy cảm xúc thương hiệu mà còn khiến cho người hâm mộ bất ngờ với một phiên bản mới “Thánh Mưa” sâu sắc và lợi hại hơn trước rất nhiều. E.P “Những ngày mưa cô đơn” đã tập hợp những sáng tác đa dạng từ R&B cho đến nhạc điện tử thay vì phải gói gọn trong các tiết tấu Ballad quen thuộc. Nào, hãy chùng chúng tôi tìm hiểu về sự kiện này nhé!

Trung Quân bất ngờ phủ mưa V-Pop

Trung Quân biến tấu mùa mưa với những sáng tác đa dạng thể loại như R&B
Trung Quân biến tấu mùa mưa với những sáng tác đa dạng thể loại như R&B

Không hẹn trước, Trung Quân bất ngờ “phủ mưa” V-Pop với E.P mới nhất Những ngày mưa cô đơn. Và đúng với biệt danh “Thánh mưa”, sự trở lại lần này của Trung Quân không chỉ gây xao xuyến với chất giọng cảm xúc thương hiệu mà còn khiến người hâm mộ bất ngờ với một phiên bản “Thánh mưa” sâu sắc hơn.

Trở lại với mưa sau 4 năm – từ sau bài hát Thả vào mưa ra mắt năm 2017, Trung Quân mang đến một mùa mưa thú vị hơn trong E.P (hay còn gọi đĩa mở rộng) mang tên Những ngày mưa cô đơn gồm 4 bản nhạc: Những ngày mưa cô đơn, Tan trong mưa, Trong nhà ngày mưa và Về phía mưa. Được mệnh danh “Thánh mưa” cũng khiến nhiều người tỏ ra nghi ngại khi Trung Quân quyết định phát hành E.P Những ngày mưa cô đơn thay vì trở lại với hình ảnh hoàn toàn mới lạ. Phải chăng Trung Quân không thể thoát khỏi danh xưng?

Nam ca sĩ thẳng thắn: “Thật ra, khi Quân hát những bài không phải về mưa như Trót yêu. Chưa bao giờ hay Tình nào không như tình đầu vẫn được mọi người yêu thích. Với Quân, cách gọi “Thánh mưa” là do sự yêu mến của khán giả, Quân không có gì e ngại hay lo sợ mình không thoát khỏi danh xưng đó. Nếu e ngại, Quân đã không chọn ra mắt E.P này.

Trung Quân biến tấu mùa mưa

4 bản nhạc tưởng chừng “không ăn nhập" lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn
4 bản nhạc tưởng chừng “không ăn nhập” lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn

Ngược lại, Quân cảm thấy danh xưng đó là may mắn của mình. Vì mưa mang Quân đến gần người nghe, nhận được sự yêu thương. Giống như cứ tới mùa mưa thì mọi người lại gọi tên mình. Quân nghĩ đây là chất liệu âm nhạc mà mình vẫn có thể khai thác tốt. Điều quan trọng lần này Quân vẫn hát về mưa nhưng “chất mưa” đó mới”.

Trong sản phẩm âm nhạc mới, Trung Quân biến tấu “mùa mưa” với những sáng tác đa dạng thể loại như R&B. Nhạc điện tử thay vì gói gọn trong các tiết tấu ballad quen thuộc. Nhờ đó, 4 bản nhạc tưởng chừng “không ăn nhập” lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn. Tạo nên một câu chuyện tình yêu tuần tự đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: cô đơn có, rung động có, hạnh phúc có và tan vỡ có.

Chia sẻ ý tưởng cho E.P, Trung Quân bày tỏ: “4 ca khúc trong E.P lần này đều kể về cùng một câu chuyện xoay quanh suy nghĩ, cảm xúc của hai người yêu nhau trong những ngày mưa. Mà Quân tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật. Quân mong, nghe E.P mọi người sẽ ít nhiều tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và ủi an. Mình nghĩ đó mới là sức mạnh của âm nhạc chứ không phải một bài hit. Nhất là trong thời điểm mà mọi người rất cần sự kết nối về tinh thần”.

Những ngày mưa cô đơn

Nam ca sĩ cũng tiết lộ E.P “Những ngày mưa cô đơn” được ra mắt. Đúng với mong muốn nhưng đây vẫn là sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện như dự định. Theo anh, E.P lần này sẽ đi cùng với một MV nhưng do tình hình giãn cách xã hội khiến kế hoạch quay bị đình trệ. “Vì đã hứa sẽ gặp mọi người với một sản phẩm về mưa trong năm nay. Quân đã cố gắng thực hiện lời hứa trong khả năng của mình. Khi tình hình ổn định, Quân sẽ bù ngay cho mọi người MV chính thức của E.P lần này nhé”.

Trước những câu hỏi của khán giả về “thời gian ra mắt phần 2 của ‘Tình nào không như tình đầu”.Trung Quân cho biết sự mong đợi của mọi người cũng khiến anh rất sốt ruột. “Quân đã có ý tưởng kịch bản cho phần 2 rồi, nhưng Quân lại chưa ưng ý. Và chưa hoàn thiện phần audio nên đành lỡ hẹn với mọi người. Quân hy vọng thời điểm thích hợp nhất thì Quân sẽ sớm ra mắt. Mọi người đợi Quân nha”. Bên cạnh việc tái xuất và “phủ mưa” VPop. Trung Quân cho biết E.P “Những ngày mưa cô đơn” không chỉ là lời hẹn. Mà còn là món quà tinh thần mà nam ca sĩ muốn dành cho khán giả của mình – những người đã và luôn ủng hộ anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventy − sixty five =