Patrick Cantlay đạt được danh hiệu Golfer xuất sắc nhất năm

Patrick Cantlay chính là một vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ vô cùng tài giỏi. Anh đã có một sự nghiệp nghiệp dư rất thành công và là một tay gôn số một trong Bảng xếp hạng gôn nghiệp dư thế giới trong suốt 55 tuần. Mới đây Patrick Cantlay đã xuất sắc vượt qua Jon Rahm trong cuộc bầu chọn danh hiệu Golfer xuất sắc nhất năm của hệ thống PGA Tour bình chọn. Đồng thời trong giai đoạn cuối của mùa giải, Cantlay có thể liên tục chiến thắng BMW Championship và Tour Championship để đảm bảo FedEx Cup.

Patrick Cantlay xuất sắc nhất trong cuộc bầu chọn của PGA Tour

Patrick Cantlay xuất sắc nhất trong cuộc bầu chọn của PGA Tour
Patrick Cantlay xuất sắc nhất trong cuộc bầu chọn của PGA Tour

Với danh hiệu ở Tour Championship, Cantlay là đấu thủ duy nhất mùa này bốn lần đăng quang. Ở sự kiện play-off thứ hai, Cantlay thắng BMW Championship sau màn đấu hố phụ dài hơi với Bryson DeChambeau. Tại Memorial Tournament đầu tháng 6, anh cũng ẵm cúp từ trận play-off tay đôi với Collin Morikawa. Đồng thời, Cantlay trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng “Golfer PGA Tour của năm”. Bên cạnh Rahm (nhà vô địch US Open, số một thế giới). Morikawa (thắng The Open Championship, giải World Golf Championship).

Patrick Cantlay vượt qua Jon Rahm trong cuộc bầu chọn danh hiệu Golfer xuất sắc nhất năm của hệ thống PGA Tour. Theo đó, Cantlay giành chiến thắng danh hiệu Golfer xuất sắc nhất năm của PGA Tour. Ở giải thưởng của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ. Jon Rahm là người giành chiến thắng. Cantlay nổi bật nhất mùa giải 2020-21 với 4 danh hiệu trong hệ thống PGA Tour. Gấp đôi thành tích những người phía sau. Trong giai đoạn cuối mùa giải, Cantlay liên tục chiến thắng BMW Championship và Tour Championship để đảm bảo FedEx Cup. Trong hành trình giành các danh hiệu PGA Tour, Cantlay trực tiếp đánh bại các đối thủ Rahm; Bryson DeChambeau, Collin Morikawa và Justin Thomas.

Cantlay lên tiếng về giải thưởng vừa giành được

Cantlay lên tiếng về giải thưởng vừa giành được
Patrick Cantlay có thành tích chơi golf rất đáng ngưỡng mộ

Patrick Cantlay vượt qua Jon Rahm trong cuộc bầu chọn danh hiệu Golfer xuất sắc nhất năm của hệ thống PGA Tour. Jon Rahm chỉ giành U.S. Open – một trong bốn major của năm – nhưng đạt các chỉ số cao của Hiệp hội Golf Mỹ trong cuộc bầu chọn trước đó. “Thực tế là danh hiệu này được bầu chọn bởi những thành viên thuộc PGA Tour. Tôi nghĩ điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”. Cantlay lên tiếng về giải thưởng vừa giành được. So kè tay đôi với Bryson DeChambeau có những cú phát bóng đầy uy lực. Lối chơi như kẻ huỷ diệt suốt 72 hố rồi thêm sáu hố phụ là một Patrick Cantlay điềm tĩnh và có chút lạnh lùng. Cũng từ đó, nhiều khán giả gọi anh là “Patty Ice”, đặc biệt trong vòng cuối hôm 29/8.

“Đấy là lần đầu tôi nghe thấy biệt danh đó và có nó trong cả tuần. Tôi nghĩ có một hay hai người đã luôn dõi theo tôi cả bốn ngày và ở mỗi hố. Họ đều hô lớn như vậy”, Cantlay kể lại về biệt danh mới. Tên gọi gần nhất được xem như biệt danh của anh là “PC”. “Tôi thích nó và nghĩ điều này thật tuyệt. Mọi người đang biết về tôi nhiều hơn một chút”, đấu thủ 29 tuổi nói thêm. Sau cúp PGA Tour thứ ba của mùa và thứ năm trong sự nghiệp, Cantlay lên đầu bảng FedEx Cup cùng lợi thế điểm -10 khi vào Tour Championship, khởi tranh ngày 2/9 tại sân East Lake.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six + one =