Nhiều hoa hậu nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân tiêm vaccine

Với số người nị nhiễm bệnh và tử vong ngày càng tăng, nên tình hình ở tâm dịch Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng căng thẳng và diễn biến phức tạp. Nên hiện nay các cấp ngành đang huy động, kêu gọi để lượng vaccine ngừa covid đang được dồn về trung tâm tâm dịch (Tp.HCM) để tiến hành tiêm chủng để tiến tới miễn dịch cộng đồng.

Trong bối cảnh Thành Phố đang tất bật ấy, nhiều nghệ sĩ, hoa hậu không ngại khó khăn đã tham gia góp sức cùng các y bác sĩ hỗ trợ tiêm chủng cho người dân theo đung quy định Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố đề ra. Trong đó không thể không nói đên những cái tên sau đây như là diễn viên Phước Hiếu, Á hậu Hoàng My…họ sẵn sãng lăn lộn không ngại trời nắng nóng  để cũng bác sĩ tiêm vaccine cho người dân. Cùng sr2r.com tìm hiểu thêm nhé!

Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu nổi tiếng tham gia tình nguyện viên hỗ trợ người dân

Hỗ trợ tiêm vaccine
Á hậu Hoàng My, MC Phương Hoa, diễn viên Phước Hiếu… tham gia đội tình nguyện hỗ trợ người dân tiêm vaccine Covid-19

Á hậu Hoàng My, MC Phương Hoa, diễn viên Phước Hiếu… tham gia đội tình nguyện hỗ trợ người dân tiêm vaccine Covid-19. Ba ngày qua, các nghệ sĩ thực hiện các công việc hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm Sổ sức khỏe điện tử. Á hậu Hoàng My cho biết phần việc trông đơn giản nhưng đòi hỏi tập trung, quan sát diễn biến của từng người để hỗ trợ kịp thời .

Làm việc trong nhiều giờ đồng hồ và phải che chắn kỹ nên cô không tránh được cảm giác bức bối. Hoàng My nói: “Tôi tham gia đội phản ứng nhanh của Thành đoàn nên luôn trong tâm thế cần lúc nào có mặt lúc đó, không kể ngày, đêm. Tôi hào hứng khi góp sức cùng mọi người tham gia chống dịch”.

“TPHCM đang trong tình thế rất căng thẳng. Mỗi ngày con số nhiễm bệnh tăng cao. Nhưng mọi người cũng nên biết rằng. TPHCM đang tăng cường tiêm vaccine cho mọi người hết công suất luôn. Nhìn những hàng dài xếp hàng để tiêm vaccine mới hiểu được Rằng cuộc chiến này chúng ta phải cùng chung sức đồng lòng để vượt qua”. Á hậu Mâu Thủy chia sẻ.

Diễn viên Phước Hiếu chia sẻ

Diễn viên Phước Hiếu của sân khấu kịch Hồng Vân nhà ở Bình Dương, mỗi ngày chạy xe hơn 60 km đến TP HCM tham gia đội tình nguyện. Hôm 20/6, anh hỗ trợ công nhân ở khu chế xuất Tân Thuận. Không may bị cảm lạnh, xin nghỉ một ngày. Tuy nhiên, hôm sau khi thấy đội phản ứng nhanh thiếu người. Anh lại xung phong lên đường. Hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm ở khu Bình Trị Đông A; quận Bình Tân. Anh nói: “Động lực giúp tôi vượt qua chặng đường xa như vậy. Là hai chữ ‘đồng bào’ và trách nhiệm với thành phố đã; đang đùm bọc, hỗ trợ con đường nghệ thuật của tôi”.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM cho biết. Đội nghệ sĩ làm việc mỗi ngày khoảng 10 giờ. Nhiều người bắt đầu đuối sức vì làm liên tục thời gian qua. “Tôi nhìn thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức trong ánh mắt của các bạn ấy. Gần một tháng không được đi diễn; không kiếm ra tiền, họ vẫn tham gia lực lượng tình nguyện, không một lời than vãn”, chị nói.

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19
TP HCM triển khai chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

Từ ngày 19 đến 23/6 tại tám cụm trên địa bàn của thành phố. Được xem là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam. 836.000 liều vaccine của AstraZeneca. Trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam. Được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng. Trong bối cảnh số ca Covid-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục kể từ ngày 18/5.

Sáng 22/6, Bộ Y tế ghi nhận 47 ca dương tính nCoV, gồm tại TP HCM (36); Bắc Giang (9), Nghệ An (1) và Gia Lai (1). Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 10.258, ghi nhận ở 42 tỉnh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine × = 45