Hà Nội bắt quả tang nhiều đối tượng đánh bạc bất chấp dịch bệnh

Vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhiều đối tượng bất chấp dịch bệnh nguy hiểm vẫn tụ tập đánh bạc. Cụ thể ngày 9/9, Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang một nhóm đối tượng gồm 7 người đang sát phạt nhau trên địa bàn xã Đông Phương Yên. Trước đó, 6 đối tượng khác trên địa bàn phố Quan Nhân cũng bị bắt giữ khi đang tổ chức đánh bạc. Mời quý độc giả cùng chúng tôi cập nhật chi tiết hai vụ án đánh bạc này trên địa bàn thành phố Hà Nội qua bài viết sau.

Đánh bạc giữa lúc dịch, 7 người ở Hà Nội bị khởi tố

Tối 9/9, Công an TP Hà Nội cho biết, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và dịch bệnh Covid-19 của công an xã Đông Phương Yên ngày 28/8 phát hiện tại nhà của ông Nguyễn Gia Kiên (SN 1974, trú thôn Đồi 2) có một số người tham gia đánh bạc, được thua bằng tiền. Công an xã bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật và đưa 7 người  liên quan về trụ sở để xác minh làm rõ. Tang vật thu được gồm 2 bộ bài chắn và số tiền dưới chiếu hơn 14 triệu đồng, số tiền thu trên người 15 triệu đồng.

Đánh bạc giữa lúc dịch, 7 người ở Hà Nội bị khởi tố
Đánh bạc giữa lúc dịch, 7 người ở Hà Nội bị khởi tố

Tại cơ quan công an, những người này đã khai nhận về hành vi đánh bạc của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội đánh bạc. Ngoài ra, công an xã Đông Phương Yên lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 7 người trên về hành vi không thực hiện quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập chung đông người với mức phạt 15 triệu đồng/1 người.

Bắt quả tang 6 đối tượng đánh bạc khác

Ngày 18/8, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối với 6 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại một ngôi nhà trên phố Quan Nhân.

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Cao Sơn (SN 1967, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) chủ nhà; Hoàng Thúy Hạnh (SN 1974, trú tại xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Tiến Hải (SN 1976); Hà Thị Quý (SN 1972); Lê Anh Dũng (SN 1984); Nguyễn Thành Lam (SN 1996) cùng ở tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vào khoảng 15 giờ chiều 17/8. Tổ công tác của Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân; bất ngờ kiểm tra hành chính tại nhà 128D Quan Nhân. Lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 3 có nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức đánh bạc. Dưới hình thức “chơi chắn” bằng bộ bài 100 cây. Tại hiện trường. Cơ quan công an thu giữ hơn 7 triệu đồng, 2 đĩa màu trắng và 4 bộ bài chắn. Công an phường Nhân Chính đã lập biên bản. Đồng thời đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra làm rõ.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Kết quả điều tra

Các đối tượng khai nhận tại cơ quan công an. Vào khoảng 12 giờ trưa 17/8, Quý sang nhà Sơn ở 128D Quan Nhân thăm người ốm. Và được Sơn rủ đánh bạc. Lúc này, trên tầng 3 đã có Lam và Dũng ngồi chờ sẵn. Một lát sau có Hải và Hạnh cùng tham gia chiếu bạc. Trong đó, Hạnh có nhiệm vụ chia bài cho mọi người để hưởng “hoa hồng”. Cứ mỗi ván người chơi “ù” từ 120.000 đồng trở lên thì Hạnh sẽ được 10.000 đồng “hoa hồng”. Các đối tượng khai, đã tổ chức nhiều lần đánh bạc tại nhà Sơn. Trong đó Hạnh và Sơn chia bài và hưởng “hoa hồng”.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an. Các đối tượng tham gia đánh bạc đều có nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó, Nguyễn Cao Sơn có 7 tiền án tiền sự. Nguyễn Thúy Hạnh, Hà Thị Qúy và Nguyễn Thành Lam đều đã có 1 tiền án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

76 − = seventy four