Doanh thu phòng vé Hàn Quốc tiếp tục giảm

Đại dịch Covid-19 đã làm cho doanh thu phòng vé của các rạp chiếu phim ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngày càng lao dốc. Với mức giảm lên tới con số 88%. Các rạp chiếu phim ở khu vực châu Á đã có những phản ứng khác nhau. Và tùy thuộc vào từng khoảng thời gian khác nhau cùng với tình hình ở từng quốc gia. Đặc biệt là doanh thu phòng vé Hàn Quốc đang ngày càng giảm mạnh.

Ở Hàn Quốc, một số lượng lớn các rạp chiếu phim đac bị buộc phải đóng cửa. Do yêu cầu cách ly toàn xã hội trong những ngày qua. Doanh thu phòng vé đã giảm tới 65%, chỉ đạt được 140 triệu USD. Các con số được thống kê từ Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc đã cho thấy, doanh thu từ các rạp chiếu phim đã giảm. Với mức từ 16,8 triệu USD trong tháng 1 xuống còn non nửa là 7,37 triệu USD trong tháng 2; và tới tháng 3 còn tệ hơn, chỉ đạt được mức 1,83 triệu USD. Vào tháng 4, dịch bệnh lại tiếp tục tác động mạnh mẽ lên các rạp chiếu phim. Và làm cho doanh thu tiếp tục sụt giảm chỉ còn mức 972 nghìn USD, so với 13,3 triệu vào tháng 4 năm ngoái.

Như vậy, tình hình kinh doanh của chuỗi rạp chiếu phim tại Hàn Quốc trong tuần qua không mấy khả quan. Chưa cho thấy một dấu hiệu khởi sắc nào.

On the Line đứng đầu doanh thu phòng vé nhưng không mấy khả quan

On the Line đứng đầu doanh thu phòng vé Hàn quốc
Kinh doanh của chuỗi rạp chiếu phim tại Hàn Quốc trong tuần qua không mấy khả quan

Variety đưa tin cuối tuần qua, bộ phim giật gân On the Line đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc. Theo dữ liệu mà chúng tôi thống kê được, phim thu 1,56 triệu USD trong tuần thứ hai trụ rạp. Giảm 28% so tới thời điểm mới phát hành.

Doanh thu On the Line chiếm 39% tổng doanh thu bán vé tại Hàn Quốc trong ba ngày cuối tuần. Đứng thứ hai là phim tâm lý, tình cảm Miracle: Letters to the President. Với 647.000 USD – tương đương 16%. Xếp thứ ba, bom tấn siêu anh hùng Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings thu 529.000 USD, chiếm 13%.

Trong ba ngày cuối tuần sau cùng của tháng 9, tổng doanh thu phòng vé Hàn Quốc cán mốc 4 triệu USD. Đây là tuần kinh doanh ảm đạm nhất tại thị trường điện ảnh nước này trong nhiều tháng qua. Dù ngay trước đó là dịp lễ Trung thu, người dân Hàn Quốc được nghỉ ba ngày 20-22/9.

Dữ liệu thống kê chỉ ra trong hai ngày cuối của dịp nghỉ lễ, On the Line thu tổng cộng 1 triệu USD. Đây cũng là giai đoạn rạp chiếu phim đông khách hơn cả. Nhưng từ 23/9, khi người dân Hàn Quốc quay lại làm việc. Doanh thu phim giảm sâu. Còn 317.000 USD và 330.000 USD trong hai ngày sau đó. Sau 12 ngày ra rạp, tổng doanh thu nội địa của phim là 7,99 triệu USD.

Doanh thu các phòng vé Hàn Quốc dịp trung thu khá ảm đạm

Doanh thu các phòng vé Hàn Quốc dịp trung thu khá ảm đạm
Doanh thu các phòng vé Hàn Quốc dịp trung thu khá ảm đạm

Phát hành cùng thời điểm với On the Line, Miracle: Letters to the President thu 3,58 triệu USD sau 12 ngày. Cả hai bộ phim phát hành phục vụ nhu cầu thưởng thức điện ảnh của khán giả Hàn Quốc dịp Trung thu 2021 đều ghi nhận doanh thu ảm đạm.

Cuối tuần qua, rạp Hàn Quốc không chào đón tác phẩm nội địa mới. Bốn vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần lần lượt là Crayon Shin-chan: Crash! Scribble Kingdom and Almost Four Heroes (241.000 USD); Pokemon the Movie: Secrets of the Jungle (223.000 USD); Escape From Mogadishu (207.000 USD); và Candyman (166.000 USD).

Các nhà phân tích thị trường đưa ra dự đoán phòng vé Hàn Quốc 2021 sẽ bị thống trị bởi các tựa phim ngoại nhập. Trong khi nhà phát hành chần chừ tung phim Hàn Quốc mới ra rạp. Quý IV ghi nhận cuộc đổ bộ của hàng loạt bom tấn Hollywood. Chẳng hạn như No Time to Die, Venom: Let There Be Carnage, Dune, Eternals, Spider-Man: No Way Home.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifty five − forty seven =